AnanMoney.com
Home หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
กุมภาพันธ์ 21, 2019, 07:34:58 AM
ข่าว: AnanMoney.com : เราสนับสนุนให้คุณ ใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด เก็บออมมากขึ้น และลงทุนด้วยวิธีที่เหมาะสมหน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: DIY : วิธีง่ายๆ ติดตั้งกล่อง GMM Z, GMM Z mini ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งช่าง  (อ่าน 128575 ครั้ง)

Group: Administrator
ระดับ : ยอดกุนซือ
********

พลังน้ำใจ: 0
เพศ: ชาย
กระทู้: 488
AnanMoney.com
  หลังจาก กล่องดูทีวี ดาวเทียม GMM Z, GMM Z Mini ออกวางตลาดได้ไม่นานก็ได้รับความ นิยมอย่างสูงจากผู้บริโภค ทั่วประเทศ ด้วยราคาที่ค่อนข้างถูก และราคาจานดาวเทียม ในปัจจุบันก็ไม่แพง ใครๆก็ติดจานดาวเทียมได้ ไม่ว่าจะคนเมือง หรือชาวบ้าน ในชนบท วันนี้ อนันต์มันนี่ จะมาแนะนำวิธี ติดตั้งกล่อง GMM Z, GMM Z mini ด้วยตัวท่านเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องเรียกช่าง ให้เสียเวลา เสียเงิน
 ::)

โดยหลังจากซื้อกล่องไปแล้ว ให้คุณเชื่อมต่อสายสัญญาณระหว่างกล่องจีเอ็มเอ็ม แซท กับทีวี และจานดาวเทียม คุณสามารถดูรายละเอียดการติดตั้งได้ที่เมนู เอกสาร-คู่มือ ดังนี้
                 
วิธีที่ 1 สำหรับผู้ที่ยังไม่มีจานดาวเทียมที่บ้าน
                         
1.1   ลูกค้าจะต้องติดตั้งจานดาวเทียมก่อน ซึ่ง จานดาวเทียมนั้น ถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ จาน C Band และ จาน KU Band
  1.1.1 จาน C Band คือจานตระแกรงดำ ซึ่งมีลักษณะใหญ่ สามารถรับชมช่องฟรีทีวี ผ่าน ดาวเทียม ได้มากถึง 220 ช่องขึ้นอยู่กับประเภทของกล่องรับสัญญาณที่ใช้ จาน C Band มีข้อดีคือ สามารถรับช่องได้ดีกว่า เยอะกว่า ชัดกว่า สามารถรับชมได้แม้กระทั่งตอนฝนตกหนัก แต่ข้อเสียก็มีอยู่บ้างคือ ราคาแพง และต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้ง
  1.1.2 จาน KU Band คือจานสีแดง ส้ม เหลือง และสีอื่นๆ ขนาดเล็ก สามารถรับชมช่องฟรีทีวี ผ่าน ดาวเทียม ได้กว่า 80 ช่องขึ้นอยู่กับประเภทของกล่องรับสัญญาณที่ใช้ จาน KU Band มีข้อดีคือ ราคาถูก ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก แต่ข้อเสียคือ ถ้าสภาพอากาศแปรปรวน จะไม่สามารถรับชมได้และสามารถรับชมช่องน้อยกว่าระบบ C Band
                             
1.2   หลังจากที่ลูกค้าติดตั้งจานดาวเทียมแล้ว สามารถเสียบกล่องทีวีดาวเทียม GMM Z เข้ากับทีวี ผ่าน Port AV (สาย เหลือง ขาว แดง) จากนั้นโทรเข้ามาที่ Call Center 02-841-8888 เพื่อทำการลงทะเบียนในการรับชมได้ทันที

วิธีที่ 2 สำหรับผู้ที่มีจานดาวเทียมอยู่แล้ว
2.1   สามารถเปลี่ยนสลับกับกล่องเดิมที่ใช้อยู่ได้ทันที โดยเมื่อเชื่อมต่อกล่องเข้ากับโทรทัศน์ และโทรเข้ามาลงทะเบียนที่หมายเลข 02-841-8888

คลิกที่รูป เพื่อดูรูปขนาดขยาย2.2   กรณีที่ลูกค้าอยากใช้คู่กับกล่องเดิม จะต้องทำการเชื่อมต่อตัว Splitter ซึ่งเป็นอุปกรณ์เอาไว้แยกสายสัญญาณดาวเทียม โดยสามารถทำให้เราใช้กล่องเดิม คู่กับกล่อง GMM Z ได้ทันที โดยเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ ผ่านทาง AV1 หรือ AV2 เท่านั้น

คลิกที่รูป เพื่อดูรูปขนาดขยายไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ ลองทำดู คุณทำได้ครับ แต่ถ้าสงสัย หรือไม่สามารถใช้งานได้ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-841-8888 ได้เลยครับ

ขอบคุณ : GMM Z TV

 O:-)
.

   
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »


 Copyright (c) 2012. AnanMoney.com | Power by PopularFX | SMF 2.0.2 | Simple Machines | Automated by Installatron