AnanMoney.com
Home หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
กุมภาพันธ์ 21, 2019, 06:19:24 AM
ข่าว: AnanMoney.com ยินดีต้อนรับ : เชิญทุกท่าน ร่วมเป็นสมาชิก เว็บบอร์ด อนันต์มันนี่  เพียงสมัครสมาชิก  ได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปหน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: DIY : 6 วิธีประหยัดแบตเตอรี่ The new iPad, iPhone  (อ่าน 2883 ครั้ง)

Group: Administrator
ระดับ : ยอดกุนซือ
********

พลังน้ำใจ: 0
เพศ: ชาย
กระทู้: 488
AnanMoney.com

พูดถึง "The new iPad" มาพร้อมกับ ชิปประมวลผล A5X ชิปเซ็ทกราฟิกแบบควอดคอร์ กล้อง iSight ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล  และแบตเตอรี่ของ The new iPad ให้มานั้นมีจำนวนมากมายเหลือเฟือถึง 11,666 mAh แต่ก็คงไม่มากพอ สำหรับการใช้งาน นานๆแน่นอน อนันต์มันนี่ ขอนำเสนอวิธีง่ายๆ ในการประหยัดแบตเตอรีของ The new iPad

1.ลดหน้าจอความสว่างลง : สิ่งที่ควรทำคือ ควรลดแสงสว่างของหน้าจอลงให้เหลืออย่างมากที่สุดครึ่งหนึ่งของแถบปรับความ สว่าง   สำหรับการตั้งค่าสามารถเข้าไปที่ Setting > Brightness & Wallpaper
 
2.เปิดโหมด Auto-Lock เสมอ : หาก The new iPad ของคุณผู้ใช้ไม่ได้ตั้งโหมด Auto-Lock เอาไว้ นั่นจะทำให้หน้าจอเครื่องของคุณก็จะถูกเปิดหน้าจอค้างเอาไว้ และจะทำให้เป็นการกินทรัพยากรแบตเตอรี่โดยใช่เหตุ ดังนั้นจึงขอแนะนำผู้ใช้ว่า ควรจะตั้งโหมดดังกล่าวด้วย โดยการตั้งค่าเข้าไปที่ Setting > General > Auto-Lock     ทางที่ดีตั้งค่า Auto-Lock สัก 1 นาที ก็เพียงพอแล้ว
 
3.ปิด Notification บ้างก็ได้ : โดยเข้าไปตั้งค่าเกี่ยวกับ Notifications ได้ที่ Setting > Notifications สำหรับแอปพลิเคชันที่คุณไม่ต้องการให้มันแจ้งเตือน

4.ปิด GPS : เมื่อไม่ต้องการที่จะใช้บริการ GPS ก็สามารถปิดส่วนนี้ได้ที่ Settings > Locations Services

5.Push E-Mail ในวันหยุด : ถ้าเป็นวันหยุดพักผ่อนของคุณ การปิด Push E-Mail ก็เป็นสิ่งที่น่ากระทำ โดยการเข้าไปที่ Setting > Mail, Contacts, Calendar > Fetch New Data > Advance แล้วเลือกว่าจะให้อยู่ในโหมด Push, Fetch หรือจะเป็น Manual

6.ปิด WiFi/3G เมื่อไม่ใช้งาน : ถ้าเป็นไปได้ หากไม่ได้ใช้งานตัวเครื่อง หรือการเชื่อมต่อ WiFi/3G ก็ควรปิดการเชื่อมต่อ
   
 ^-^
 ถ้าหาก แฟนๆ อนันต์มันนี่ ทำตามทั้ง 6 วิธีก่อนหน้านี้แล้ว ยังไม่สัมฤทธิ์ผล ต้องถามแล้วหละว่าได้ชาร์จแบตเตอรี่ตัวเครื่องเต็ม 100% รึยัง? ถ้ายังผู้ใช้ก็ควรจะชาร์จแบตเตอรี่ของ iPad ให้เต็มถังเสียก่อน ก่อนที่จะนำเครื่องไปใช้งาน จะได้ไม่ต้องประสบปัญหาแบตเตอรี่หมดระหว่างการใช้งาน

  สำหรับการชาร์จ The new iPad ที่ใช้แบตเตอรีแบบ ลิเธียม-ไอออน นั้นไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ผู้ใช้ควรจะชาร์จแบตเตอรี่ก่อนที่ตัวเครื่องจะไม่มีพลังงานเหลือ อยู่ในเครื่องแม้แต่หยดเดียวเท่านั้นก็พอ 

ขอบคุณ : ข้อมูลประกอบจาก AIS Club
 O:-)

   
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »


 Copyright (c) 2012. AnanMoney.com | Power by PopularFX | SMF 2.0.2 | Simple Machines | Automated by Installatron