AnanMoney.com
Home หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
กุมภาพันธ์ 21, 2019, 07:35:59 AM
ข่าว: AnanMoney.com ยินดีต้อนรับ : เชิญทุกท่าน ร่วมเป็นสมาชิก เว็บบอร์ด อนันต์มันนี่  เพียงสมัครสมาชิก  ได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปหน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: DIY : 7 วิธี ง่ายๆ สำหรับการ ดูแล รองเท้าหนัง ผู้ชาย รองเท้าหนัง ผู้หญิง  (อ่าน 4225 ครั้ง)

Group: Administrator
ระดับ : ยอดกุนซือ
********

พลังน้ำใจ: 0
เพศ: ชาย
กระทู้: 488
AnanMoney.com

อนันต์มันนี่ ขอแนะนำวิธีดูแล รองเท้าหนัง หญิง ชาย เพื่อยืดอายุการใช้งานร้องเท้าหนังของแฟนๆ ให้นานที่สุดจ๊า 
นอกเหนือจากการเลือก รองเท้าหนัง ที่เข้ากับลักษะเท้า ลักษระการใช้งาน และรูปแบบที่ตัวเองชื่นชอบแล้ว  การดูแล เก็บรักษา รองเท้าหนัง ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะรองเท้าหนังแต่ละคู่ ราคาสูงไม่เบา เลยนะ การดูแล ที่ดี เพื่อยืดอายุการใช้งาน ก็จะช่วยให้ไม่เปลืองเงินซื้อ รองเท้าหนังคู่ใหม่ บ่อยๆ

7 วิธี ง่ายๆ สำหรับการ ดูแล รองเท้าหนัง ผู้ชาย รองเท้าหนัง ผู้หญิง :
1.)ผึ่งไว้ให้แห้ง ก่อนเก็บ : เมื่อเลิกใส่รองเท้าหนัง อย่าเก็บเข้าตู้ หรือกล่องทันที ควรผึ่งไว้ในที่โล่ง ซักพัก เพื่อให้แห้ง และระบายกลิ่น จากความชื้น ของเหงื่อ และน้ำ
2.)เก็บรองเท้าใส่กล่อง : หลังจากสวมใส่ และถอด ทิ้งไว้อย่างนั้น โดยไม่มีอะไรคลุม  ถ้าไม่มีตู้เก็บรองเท้า ก็ควรหากล่อง ที่ไม่ใช้แล้ว ที่ขนาดพอเหมาะ มาไว้เก็บรองเท้า ซึ่งจะช่วยป้องกันฝุ่น และแมลง
3.)จัดวางรองเท้า : ถ้าเก็บใส่กล่อง ควรวางสลับหัว ท้าย (แนวตะแคง) ให้ด้านบนของรองเท้าประกบกัน พื้้นรองเท้าจะชิดกับขอบของกล่อง ทำให้รองเท้าไม่ยับ ยู่ยี่ เสียทรง
4.)รองเท้าหนังเปียกน้ำ : โดยเฉพาะในหน้าฝน ห้ามนำไปตากแดด เด็ดขาด เพราะจะทำให้รองเท้ากรอบ และเสียหายได้ ควรตากในร่ม ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หรือ หาไดร์เป่าผมลมเย็น เป่าให้แห้ง ก่อนเก็บขับตู้ หรือกล่อง
5.)รักษารูปทรงรองเท้า : ด้วยที่ยึดรองเท้า ที่ทำจากไม้ หรือพลาสติก ถ้าไม่มีให้ใช้หนังสือพิมพ์ ม้วนๆเป็นก้อนกลมๆ ยัดเข้าไปแทนก็ได้ และถ้าจะให้ดีก็ใส่ เม็ดกันชื้น หรือ Silica Gel ลงไปด้วย เพื่อดูดความชื้น
6.)รองเท้าหนังผิวมัน : ควรใช้แปรงขนม้า หรือผ้านุ่มๆ ทำความสะอาดก่อน จากนั้นก็ขัดวนๆ เบาๆมือ ให้ทั่ว อยาขัดแรงเกินไป เพราะอาจเป็นรอยได้
7.)ไม่ควรใส่รองเท้าคู่เดียวทุกวัน : อย่างน้อยน่าจะมีไว้ใส่สลับกันสัก 2 คู่  เพราะการสลับใส่รองเท้านั้น จะช่วยยืดอายุ การใช้งานให้นานขึ้น

ด้วย 7 ขั้นตอนง่ายๆ เพียงเท่านี้ ก็จะสามารถช่วยยืดอายุ รองเท้าหนัง คู่โปรด ให้ใช้งานได้นานขึ้น ประหยัดเงินได้มากขึ้นนะจ๊ะ
 :)

ขอบคุณ : อ้างอิงจาก นสพ.M2F
 O:-)

   

เหลือเชื่อ!! 500 บาทก็เล่นหุ้นได้ รวยด้วยหุ้นง่ายๆ เริ่มก่อน รวยก่อน สอนให้ฟรี http://www.makemoneythai.web44.net/
สมาชิกใหม่
*

พลังน้ำใจ: 0
เพศ: ชาย
กระทู้: 1
ช่วงนี้ฝนตกรองเท้าเปียกน้ำบ่อย เพิ่งเปลี่ยนไปคู่นึงตั้งพันบาท :-X
   
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หน้า: [1]
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »


 Copyright (c) 2012. AnanMoney.com | Power by PopularFX | SMF 2.0.2 | Simple Machines | Powered by Installatron